Hội thảo Việt Cad

22-05-2018

Sáng ngày 12/05/2018, Khoa Công nghệ Cơ khí - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) phối hợp cùng với Công ty TNHH VietCAD tổ chức thành công Hội thảo giải pháp CAD/CAM/CAE và ứng dụng Autodesk Inventor trong tính toán, thiết kế và mô phỏng hệ thống Cơ khí - Cơ điện tử tại Hội trường C (HUFI).

Giải pháp CAD/CAM/CAE, công cụ tích hợp thiết kế, gia công và phân tích kỹ thuật với sự hỗ trợ của máy tính và Autodesk Inventor chuyên thiết kế mô phỏng cơ khí, giúp cho người kỹ sư có khả năng tạo mẫu nhanh sản phẩm, phân tích các tính năng về vật liệu, độ bền, độ tin cậy, mô phỏng ứng suất, biến dạng hỗ trợ người thiết kế đưa ra các quyết định đúng trong thời gian ngắn nhất, góp phần tăng năng suất lao động. Công cụ Autodesk Inventor rất có ích trong việc trang bị cho sinh viên, kỹ sư các kỹ năng tính toán, thiết kế chi tiết máy, cụm máy và máy. Ngoài ra, Autodesk Inventor cũng sơ hữu nhiều môđun hỗ trợ mô phỏng động lực học cơ cấu, tính toán tối ưu hình dáng, kết cấu và thiết kế sản phẩm in 3D.

Hội thảo CAD/CAM/CAE đã đạt được hiệu quả tích cực, nhằm mở rộng hiểu biết cho các sinh viên về công cụ tính toán, tự động hóa thiết kế cơ khí. Do vậy, hội thảo đã thu hút hơn 250 sinh viên và giảng viên Khoa Công nghệ Cơ khí (HUFI) tham dự với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia của Công ty TNHH VietCAD. Các nội dung đã giới thiệu tại hội thảo bởi ThS. Lê Sỹ Lộc (Công ty TNHH VietCAD) bao gồm: Các giải pháp CAD/CAM/CAE, khả năng của Autodesk Inventor trong tính toán, thiết kế cơ khí, xu hướng phát triển và thiết kế 3D trong nền công nghiệp 4.0 (3D printing, thực tế ảo,...), ứng dụng Inventor trong tính toán, thiết kế mô phỏng một hệ thống truyền động cơ khí (minh họa tính toán, thiết kế hộp giảm tốc như tính toán bộ truyền đai, xích, bánh răng và trục,…) như là một hướng dẫn đồ án chi tiết máy cho sinh viên. Trong suốt buổi hội thảo, sự tương tác tích cực giữa sinh viên và diễn giả thông qua nhiều câu hỏi có quà tặng, nhằm kích thích sự tìm tòi, khám quá của sinh viên về giải pháp CAD/CAM/CAE.

Hội thảo này là sự kiện diễn ra thường xuyên tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) vừa là buổi định hướng học tập, trao đổi nghề nghiệp, vừa là dịp chia sẻ kiến thức và hiểu biết về xu hướng ngày một phát triển của giải pháp CAD/CAM/CAE cho giảng viên, sinh viên của Khoa. Không những thế, hội thảo còn mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên tìm kiếm các ý tưởng mới để thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, các đồ án và luận văn tốt nghiệp để chuẩn bị hành trang tốt cho nghề nghiệp tương lai.